Hanoi Petcare - Chien Vet

Tại sao chó lại ăn cỏ (Why Dogs Eat Grass)

Đăng bởi Anna Lee vào lúc 03/03/2020

Từ xa xưa chó được biêt đến là loài ăn thịt ( meat- eaters). Chính vì vậy mà khi các bạn nhìn thấy cún của mình ăn cỏ thì chắc chắn rằng trong đầu bạn sẽ nảy sinh một suy nghĩ: " Sao nó lại ăn cỏ nhỉ? Hay là nó đang thiếu chất? Tại sao khi ăn cỏ nó lại nôn nhỉ?...v.v.."
Mặc dù chúng rất thích ăn thịt, chúng có thể sống lâu hơn khi có sự cân bằng của rau xanh trong khẩu phần ăn. Giống như tất cả các sinh vật sống khác, chó cần có một sự phối hợp của : chất béo, cacborhydrat, protein, vitamine, khoáng, và nước cân bằng trong khẩu phần. Điều đó sẽ cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động sống hàng ngày mà nó cần.

Chúng ta đều không biết chắc chắn rằng tại sao chó lại thích ăn cỏ, mặc dù đã có nhiều giả thuyết được đưa ra.
Đầu tiên, chó là loài hoang dã ( chó sói,cáo), chúng bị giết bởi những người đi săn thú rừng. Họ biết chó ăn cỏ ( plant eating animal) là vì họ tìm thấy trong dạ dày và ruột của con thú mà họ săn được.
Thứ 2: Một điều thú vị, động vật ăn thịt như chó có thể ăn cỏ bởi vì chúng thích cỏ và cỏ là một phần trong khẩu phần ăn của chúng.
Sau đó có một điều bí ẩn là: chó ăn cỏ sau đó chúng tự làm mình nôn? Hay chúng nôn bởi vì chúng ăn cỏ?
Phần lớn các Bác sĩ thú y tin rằng chó ăn cỏ một cách dễ dàng là vì chúng thích cỏ, và nôn mửa là một phản xạ tự nhiên sau khi ăn. Khi chó ăn cỏ, cỏ như là một nhân tố kích thích và là nguyên nhân gây ra nôn. Tuy nhiên, chúng không phải là tác động đủ đau đớn để phải cần đến thuốc như khi chúng bị rối loạn tiêu hoá. Đã từng có người nói rằng, đó là do có vật gì đó sắc nhọn lẫn trong cỏ, khi chúng ăn phàm thì vật đó đã mắc lại trong cổ cho đến khi đẩy được nó ra ngoài.
Một vài Bác sĩ thú y khác lại tin rằng chó ăn cỏ bởi vì đó là dấu hiệu rằng đã thiếu thức ăn xanh trong khẩu phần và bởi vậy chúng ăn cỏ.
Thói quen ăn cỏ của chó là một trạng thái bình thường và bạn không cần lo lắng về điều đó.
Một số chú ý là:
- không cho thú cưng của bạn ăn cỏ đã được xử lý như:
+tưới phân

+ phun thuốc trừ sâu

+phun thuốc diệt cỏ.

Những chất này sẽ là nguyên nhân gây rối loạn tiêu hoá và có thể là vấn đề nghiêm trọng cho chó của bạn

Tags : các vấn đề về chó
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hanoi Petcare - Chien Vet
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục