Hanoi Petcare - Chien Vet

Tác hại của chó béo phì

Đăng bởi Anna Lee vào lúc 12/04/2020

Tác hại của chó béo phì

Có thể nhiều người không biết điều này, nhưng béo phì là một trong những vấn đề lớn của chó. Cũng như người, chó cũng có thể phát sinh một số bệnh khi chúng quá béo. những bệnh này sẽ đưa đến nhiều biến chứng và cả cái chết. Bởi vậy mọi người cần biết để tránh sự béo phì của chó. Đây là mội vài hậu quả đã thấy:

1. Bệnh viêm khớp:
Sự béo phì sẽ làm tăng thêm áp lực cho xương. Ở khớp và các phần khác dễ phát sinh viêm. 
Sự thừa cân ở chó cũng có thể dẫn đến sự phát triển của các cơ khác và vấn đề về khớp như bệnh về đĩa đệm cột sống, gai cột sống, và nứt các dây chằng khớp.

2. Bệnh đái tháo đường:
Giống như người, chó cũng có thể mắc bệnh đái tháo đường. Chúng ta đều biết rằng sự thừa cân ở người là nguyên nhân của đái tháo đường, nó cũng có thể xảy ra với chó. bởi vì quá nhiều chất béo dự trữ khiến cơ thể phải sinh ra lượng lớn insulin để phân huỷ lượng đường sinh ra. Đến khi lượng insulin không đủ nữa thì lượng đường dư thừa sẽ bị đào thải ra ngoài qua đường nước tiểu.

3. Vấn đề về da:
Béo phì có thể cũng gây ra một số vấn đề về da. Điều này là do sự tích tụ quá nhiều các chất béo ở dưới lớp da của chúng. Khi chó thiếu sự chăm sóc, chải lông, đây là điều kiện để các vi khuẩn, chất bẩn hoặc các yếu tố khác tích tụ lại chúng có thể gây tác hại cho da của chó. Cuối cùng nó gây ra các nốt ban đỏ, phát ban, nổi mụn, và một điều kiện tốt cho các loại ký sinh trùng ( như ve, ghẻ, nấm ) phát triển và gây bệnh.

 4. Sự chịu đựng với nhiệt:
Khi lượng mỡ tích tụ quá nhiều dưới da của chó, chúng sẽ phát sinh một số vấn đề với khả năng chịu nhiệt. Với chó tuyến mồ hôi không phát triển, hay phát triển rất ít nên sẽ rất khó thoát được nhiệt  khi lớp mỡ dưới da dày, đặc biệt là mùa hè.

 5. Vấn đề về đường hô hấp và bệnh tim:
Như người, sự béo phì ở chó cũng có thể gây ra các vấn đề về hô hấp và bệnh tim. Lý do là vì vùng ngực đã bị 1 lớp mỡ dày bao phủ. Vì vậy bất cứ khi nào con vật hít thở thì phổi rất khó khăn để co giãn, tim cũng như thế. Vấn đề bắt đầu khi tim và phổi không phối hợp được thì lượng oxy trong máu sẽ thiếu, không đủ cung cấp cho cơ thể, và bệnh xảy ra, con vật có thể bị chết.

 6. Vấn đề với dạ dày ruột:
Vấn đề có thể gây ra một số vấn đề với dạ dày ruột và tuỵ. Vấn đề là kết quả của sự vận động quá mức của tuyến tuỵ, trong thực tế nó có thể gây khó khăn cho chó và cũng có thể gây chết chó.

 7. Vấn đề về gan:
Sự tích tụ chất béo có thể đặt ra một vấn đề lớn cho gan của chó. Khi gan không duy trì tốt chức năng trong một thời gian dài thì các sản phẩm của chất béo tích tụ lại, nó có thể gây chết chó của bạn.

Chính vì vậy để bảo vệ cho chó của bạn khỏi béo phì, hãy thực hiện một số điều sau:
- Hãy cho chó tập thể dục hàng ngày bằng cách cho chó đi bộ hoặc có thể chạy trên mảnh đất rộng.
- Tiếp theo hãy cho chó của bạn ăn kiêng và điều chỉnh lượng chất xơ, thịt, rau, vitamin và chất khoáng. 

- Cho chó uống nhiều nước để giúp tiêu mỡ.
- Cuối cùng hãy dành cho chó tất cả sự yêu thương và chăm sóc chu đáo nhất để chó của bạn được khoẻ mạnh như người ta nói: a happy dog is a healthy dog.

 

 

Tags : các vấn đề về chó
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hanoi Petcare - Chien Vet
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn
Danh mục